Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây đang được hàng triệu khách hàng lựa chọn. Giúp dữ liệu của bạn được an toàn và bảo mật. Bạn sẽ không phải lo lắng việc ổ cứng máy tính hay usb bị hư hỏng.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây là một mô hình điện toán đám mây. Cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên Internet thông qua một nhà cung cấp dịch vụ. Họ sẽ quản lý và vận hành dịch vụ lưu trữ dữ liệu.

Sẽ có nhiều gói dung lượng cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ loại bỏ được việc mua và quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu cồng kềnh. Đồng thời tốn chi phí vận hành. Ngoài ra bạn cũng cần nhân viên có trình độ chuyên sâu để quản lý nó.

Lưu trữ đám mây sử dụng các trung tâm dữ liệu với các máy chủ máy tính lớn. Các máy chủ sẽ lưu trữ dữ liệu một cách vật lý. Và cung cấp dữ liệu trực tuyến cho người dùng thông qua web. Người dùng có thể tải lên nội dung của họ từ xa. Và có thể truy xuất dữ liệu khi được yêu cầu. Với sự ra đời của đám mây, giờ đây bạn không cần phải mua máy chủ, ổ cứng ngoài và thẻ nhớ để mang dữ liệu của mình từ nơi này đến nơi khác.

Lưu trữ đám mây hoạt động như thế nào?

Lưu trữ đám mây hoạt động đơn giản và dễ dàng. Trong lưu trữ đám mây, thông tin được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới và được duy trì bởi bên thứ ba. Bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu thông qua giao diện web hoặc ứng dụng trên điện thoại.

Lưu trữ trên đám mây sử dụng một chuỗi các máy chủ bao được liên kết với nhau. Các máy chủ này có thể được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Dữ liệu của bạn được sao lưu trên nhiều máy chủ ở nhiều nơi khác nhau. Để đảm bảo rằng khi gặp sự cố, dữ liệu của bạn vẫn an toàn.

Dữ liệu của bạn luôn được đồng bộ hóa. Bạn có thể xem trên máy tính và điện thoại của mình bất cứ khi nào. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet.

Lưu trữ đám mây

Đám mây cũng cho phép bạn chia sẻ nội dung của mình với những người dùng khác. Từ đó thuận tiện hơn trong công việc cũng như làm việc cộng tác nhóm. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập để chỉnh sửa hoặc xem các tệp được chia sẻ với họ.

Lợi ích của lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây giúp bộ phận công nghệ thông tin giải quyết được nhiều vấn đề. Sau đâu là một vài lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

  1. Với lưu trữ đám mây, bạn không cần mua phần cứng là các máy chủ vật lý. Bạn cũng sẽ không cần tốn tiền nâng cấp máy chủ mạnh hơn khi nhu cầu công ty tăng.
  2. Không tốn chi phí bảo trì hay nhân viên có trình độ cao để vận hành hệ thống máy chủ.
  3. Bạn có thể thêm hoặc bớt dung lượng theo nhu cầu sử dụng. Bạn chỉ phải trả tiền cho gói dung lượng phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.
  4. Dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, giúp bạn truy cập dễ dàng mọi lúc mọi nơi.
  5. Chia sẽ dữ liệu với đồng nghiệp, người thân hay khách hàng một cách dễ dàng.
  6. Bạn không còn phải lo lắng việc máy tính bị chết ổ cứng, mất hay hỏng hóc usb nữa.

Lựa chọn nhà cung cấp giải pháp đám mây nào

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây. Chúng tôi xin giới thiệu 2 nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới là Google và Microsoft. Hai nhà cung cấp này đang có rất nhiều phiên bản để bạn lựa chọn với tính năng và dung lượng khác nhau.

Nếu bạn vừa lưu trữ lại dùng cả email doanh nghiệp theo tên miền thì đây sẽ là một kết hợp tuyệt vời cho bạn. Bạn không chỉ lưu trữ dữ liệu mà còn có các ứng dụng khác để dùng. Chẳng hạn chat và họp trực tuyến, làm việc cộng tác trên cùng 1 file. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn riêng lưu trữ dữ liệu với chi phí khá rẻ. Bạn mua 100GB thì chi phí chỉ tầm 44.000 vnđ đến 45.000 vnđ/ 1 tháng

>> Xem thêm các giải pháp làm việc cộng tác tại đây

Tóm tắt

Qua những chia sẽ của chúng tôi. Hi vọng rằng các bạn đã hiểu và có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn có câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại hãy chia sẽ cho chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *