Email doanh nghiệp theo tên miền

Bạn đang dùng email cá nhân miễn phí. Giờ đây bạn muốn chuyển qua dùng email doanh nghiệp theo tên miền. Nhưng chưa biết chọn giải pháp hay nhà cung cấp nào. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé.

1. Email doanh nghiệp theo tên miền là gì

Hầu hết mọi người đều dùng email miễn phí chung chung mà không có tên miền. Điều này không chuyên nghiệp lắm. Khi giao dịch với khách làm mất đi độ tin cậy của doanh nghiệp. Ví dụ: nguyenvana2019@gmail.com hoặc gardening@yahoo.com.

Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo các tài khoản email đuôi chung này. Vậy nên khách hàng và các doanh nghiệp khác sẽ khó tin những địa chỉ email đó là tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp.

Email doanh nghiệp tùy chỉnh theo tên miền

Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ có đuôi email theo tên miền của công ty bạn. Thay vì tài khoản có đuôi @gmail hoặc @hotmail.com rất chung chung và mang tính cá nhân. Thì giờ đây khi bạn sở hữu email theo tên miền bạn sẽ có địa chỉ email công ty chuyên nghiệp. Ví dụ: muahang@cuahangmevabe.com hoặc sales@matma.vn

2. Tại sao bạn cần dùng email theo tên miền

Sau đây là 4 lý do hàng đầu cho biết tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình:

 1. Địa chỉ email theo tên miềnp tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn.
 2. Ngắn gọn và dễ nhớ theo tên miền
 3. Việc sử dụng email theo tên miền công ty giao dịch giúp bạn có được lòng tin của khách hàng với tư cách là một doanh nghiệp hợp pháp.
 4. Gửi email với tên miền của công ty cho phép bạn quảng bá thương hiệu mỗi email bạn gửi. Chẳng hạn nhân viên Google gửi email cho bạn có địa chỉ @google.com sẽ giúp bạn tin tưởng nội dung email.

Giờ đây, chắc bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của địa chỉ email gắn với tên miền rồi chứ. Hãy bắt đầu sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngay lập tức. Để tận hưởng những tính năng và lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại bạn nhé.

3. Làm thế nào để tạo địa chỉ email doanh nghiệp

Để tạo email doanh nghiệp có đuôi tên miền chắc chắn bạn cần sở hữu một tên rồi. Tên miền chính là địa chỉ của Website. Nếu công ty bạn đang có website thì bạn có thể dùng địa chỉ tên miền của website đang hoạt động đó.

Tiếp theo bạn sẽ cần lựa chọn một nhà cung cấp email tùy chỉnh theo tên miền đáng tin cậy. Có 2 hình thức cho bạn lựa chọn đó là:

 • Email truyền thống (email hosting, email sever thông thường)
 • Dịch vụ email theo mô hình điện toán đám mây (Google Mail, Microsft hoặc Zoho)

4. Nên chọn email truyền thống hay email đám mây

Trước đây, dịch vụ email truyền thống đa phần được doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nhu cầu giao dịch email chưa nhiều, cùng với đó là giá thành rẻ. Nhưng gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, khách hàng đang dần dịch chuyển sang Email mô mình đám mây.

Nếu bạn là người dùng email ít, bạn chỉ cần có địa chỉ email để quảng bá trên web. Đồng thời bạn muốn tiết kiệm chi phí và không quan tâm đến nhưng bất cập sau thì bạn có thể chọn email truyền thống.

 1. Tỉ lệ nhận email thấp. Nghĩa là trong một số trường hợp, khách hàng gửi email cho bạn nhưng bạn sẽ không nhận được.
 2. Hay cần phải bảo trì hệ thống. Khi đó dịch vụ email của bạn sẽ bị tạm ngưng chờ bảo trì xong.
 3. Một số sever mail không đủ uy tín sẽ khiến email của bạn bị rơi vào Spam
 4. Giao diện không thân thiện với người sử dụng. Khi đó bạn cần tích hợp với một ứng dụng thứ 3 như Outlook để sử dụng.
 5. Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu thấp

Bạn là người sử dụng thường xuyên. Doanh nghiệp của bạn đông người sử dụng thì chắc hẳn email đám mây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Những nhược điểm của email truyền thống đều được email đám mây khắc phục. Tuy nhiên, về giá thành thì không hề rẻ. Đổi lại bạn sẽ có một bộ ứng dụng để sử dụng chứ không đơn thuần là dùng mình email.

5. Các giải pháp email đám mây hàng đầu thế giới

Hiện nay có 3 nhà cung cấp giải pháp email điện toán đám mây hàng đầu thế giới, bao gồm Google, Microsoft và Zoho. Cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm chính của các giải pháp đám mây này nhé.

5.1 Google Workspace

Google Workspace có tên gọi cũ là G Suite hay Google Apps. Đây là sản phẩm đang được Google chú trọng đầu tư và phát triển sản phẩm. Nếu bạn đơn thuần chỉ dùng Email và nhu cầu lưu trữ cơ bản. Bạn có thể lựa chọn phiên bản Google Workspace Business Starter. Đây là phiên bản nâng cấp của Gmail.com miễn phí. Business Starter có giao diện giống Gmail miễn phí, nhưng cốt lõi của sản phẩm này được thiết kế riêng cho doanh nghiệp.

Chi phí của phiên bản Business Starter đang được ưu đãi tại Việt Nam. Khách hàng đăng ký mới được ưu đãi giá 1.320.000 vnd/ 1 user/ 1 năm (trong vòng 20 user năm đầu tiên). Chi phí gia hạn là 1.885.000 vnd/1 user/ 1 năm.

5.2 Microsoft 365

Microsoft 365 là tên gọi mới của Office 365. Đây là phiên bản doành cho doanh nghiệp được nâng cấp từ Hotmail.com và Outlook.com. Bạn có thể sử dụng phiên bản Microsoft 365 Business Basic. Phiên bản này có giao diện giống Hotmail.com và Outlook.com

Chi phí của Microsoft 365 Business Basic đang được ưu đãi 12 tháng dành cho khách hàng mới. Bạn chỉ cần bỏ ra 943.000 vnđ là bạn đã sở hữu 1 user trong 1 năm. Còn chi phí gia hạn thì bằng với Google Workspace là 1.885.000 vnd/1 user/ 1 năm.

>> Một số giải pháp cao cấp hơn của Microsoft 365. Mời các bạn xem thêm tại đây

5.3 Zoho Workplace

Zoho Workplace là một sản phẩm cũng giải quyết nhu cầu tương tự Google Workspace và Microsoft 365.

Chi phí của Zoho Workplace Standard là 960.000 vnđ/ 1 user/ 1 năm. Đây là nhà cung cấp không chỉ mạnh về email mà còn là nhà cung cấp nổi tiếng phần mềm Bán hàng và tiếp thị. Ngoài ra còn có phần mềm quản lý nguồn lực, phần mềm dịch vụ khách hàng cùng một số giải pháp khác.

Tóm tắt

Qua những thông tin trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ chúng tôi.

1 thought on “Email doanh nghiệp theo tên miền”

 1. Pingback: Lưu trữ dữ liệu trên đám mây | Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng cấp Google Workspace từ bản miễn phí bị tạm ngừng!

“Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng! “

Khi nhận được thông báo này, Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để tiếp tục sử dụng.