Microsoft Exchange Online Plan 1 là gì, có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Microsoft 365 là một nền tảng lớn tập hợp các phần mềm được phát triển dựa trên điện toán đám mây. Microsoft thiết kế nhiều gói giải pháp với các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, gia đình hay các tổ chức, doanh nghiệp. 

Microsoft Exchange Online Plan 1 cũng là một trong những gói ứng dụng dành cho doanh nghiệp và có những tính năng nổi bật về hệ thống email. Cùng chúng tôi tìm hiểu Microsoft Exchange Online Plan 1 là gì, có những ưu và nhược điểm như thế nào trong bài viết này nhé!

1. Microsoft Exchange Online Plan 1 là gì?

Microsoft Exchange Online Plan 1 là hệ thống quản lý email trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Gói giải pháp này bổ sung rất nhiều tính năng để bạn sử dụng email doanh nghiệp như:

  • Tích hợp Outlook: Giao diện ‘thông minh’ dễ dàng sử dụng, hỗ trợ bạn truy cập ngoại tuyến
  • Dung lượng lưu trữ: Bạn sẽ được sở hữu Email doanh nghiệp bảo mật và đáng tin cậy với dung lượng hộp thư 50GB/người dùng.
  • Tính năng bảo mật tuyệt đối: Microsoft Exchange tích hợp các chức năng mật thông tin của bạn và hộp thư của bạn trước những phần mềm độc hại và thư rác.
  • Các ứng dụng cộng tác: Lịch, ghi chú, danh bạ là các ứng dụng cộng tác được tích hợp ngay trên giao diện email. Bạn có thể sử dụng linh hoạt mà không cần mở thêm nhiều các giao diện khác.
  • Xác thực an toàn trên các thiết bị: Để an toàn hơn khi đăng nhập trên các thiết bị di động, bạn có thể tạo danh sách các thiết bị được chấp thuận và đăng nhập. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng khóa bằng mã PIN và loại bỏ dữ liệu bí mật của công ty khi điện thoại bị mất cắp.

>>Tham khảo thêm: Google Workspace Business Starter và Microsoft 365 Business Basic

2. Những ưu điểm và nhược điểm của Microsoft Exchange Online Plan 1 

Mỗi gói giải pháp đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm để phù hợp với các nhu cầu của doanh nghiệp và tổ chức.

2.1 Ưu điểm 

2.1.1 Hệ thống quản lý bảo mật an toàn

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của Microsoft Exchange Online Plan 1 là hệ thống quản lý  email doanh nghiệp được công nghệ hóa, an toàn và giàu tính năng thông minh. Tích hợp thêm các ứng dụng làm việc như Lịch, Ghi chú, Danh bạ… ngay trên một giao diện.

2.1.2 Hộp thư đến thông minh

Hộp thư đến được phân chia ‘thông minh’ sử dụng trên nền tảng Outlook, giúp bạn dễ dàng theo dõi các email quan trọng và những tin nhắn cũ sẽ tự động di chuyển đến ‘Kho lưu trữ tại chỗ’. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết lập trong hộp thư đến là chỉ nhận các email và tài liệu quan trọng, để mọi thông tin được kiểm soát dễ dàng hơn.

Giao diện hộp thư đơn giản dễ sử dụng
Giao diện hộp thư Outlook

2.1.3 Tính năng bảo mật cao

Microsoft nổi tiếng là một nền tảng có độ bảo mật cao và Microsoft Exchange Online Plan 1 cũng thế, được tích hợp các chức năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và lọc thư rác hàng đầu trong ngành. 

Exchange Online Protection (EOP) là dịch vụ lọc dựa trên đám mây giúp bảo vệ tổ chức của bạn khỏi thư rác, phần mềm độc hại và các mối đe dọa email khác. EOP được tích hợp trong tất cả các giải pháp Microsoft 365 có hộp thư Exchange Online.

>> Bạn có thể tham khảo chi phí các gói Microsoft Exchange Online Plan 1 và Plan 2: tại đây

2.2 Nhược điểm

2.2.1 Không tích hợp bộ Office

Microsoft Exchange Online Plan 1 và Plan 2 chỉ cung cấp hệ thống quản lý email doanh nghiệp trên nền tảng đám mây và không có các công cụ tích hợp khác. Trong khi đó, các gói giải pháp như Microsoft 365 Business và Standard tích hợp nhiều ứng dụng không chỉ là email. Bạn sẽ được sử dụng các tính năng kết nối, cộng tác, làm việc nhóm và giao tiếp qua email đám mây.

2.2.2 Khó bổ sung dung lượng

Microsoft Exchange Online Plan 1 giới hạn 50GB mỗi người dùng. Nếu bạn muốn bổ sung dung lượng, bạn cần phải nâng cấp lên gói Plan 2 từ 5 tài khoản trở lên, lúc này bạn mới có thể mua bổ sung dung lượng lưu trữ cho email.

Đối với, Microsoft Exchange Online Plan 2 bạn sẽ nhận được dung lượng không giới hạn, chỉ khi bạn mua từ 5 giấy phép trở lên. Nếu không, mỗi người dùng cũng chỉ nhận được 100GB dung lượng lưu trữ và các tính năng bảo mật cao cấp hơn.

>>Tham khảo thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết. 

3. So sánh chi phí Microsoft Exchange Online Plan 1 & 2 với Microsoft 365 Business Basic

Hiện tại, Microsoft Exchange Online Plan 1 và Plan 2 đang có chi phí như sau:

Microsoft Exchange Online Plan 1 là 1.347.000 VND  | 12 tháng | 1 người dùng | Email 50GB
Microsoft Exchange Online Plan 2 là 2.693.000 VND  | 12 tháng | 1 người dùng | Email 100 GB

Trong khi đó, Microsoft 365 Business Basic là gói ứng dụng cơ bản dành cho doanh nghiệp, tích hợp email doanh nghiệp cùng các bộ ứng dụng khác như: bộ Office soạn thảo, bộ công cụ làm việc, kết nối, ứng dụng lưu trữ đám mây… và chi phí của gói này sẽ là 1.010.000 VND  | 12 tháng | 1 người dùng | Email 50GB | OneDrive 1TB

Nhìn chung, mỗi gói giải pháp sẽ có những tính năng và chi phí khác nhau, nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn chỉ có nhu cầu sử dụng email doanh nghiệp mà không cần tích hợp các bộ công cụ khác, bạn vẫn có thể chọn lựa Microsoft Exchange Online Plan 1 & 2. 

Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết về Microsoft Exchange Online Plan 1 là gì, có những ưu và nhược điểm như thế nào, sẽ giúp bạn hiểu được chi tiết hơn về các tính năng của giải pháp này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *