Các bước gia hạn Google Workspace

Google Workspace là bộ giải pháp thiết yếu của mọi cá nhân và doanh nghiệp trong thời kỳ thế giới số hóa biến động liên tục. Sử dụng Google Workspace sẽ tạo nên môi trường làm việc hiện đại, năng suất, tổ chức tối ưu năng suất hoạt động, hệ thống quản lý chặt chẽ và thông minh hơn. Vậy làm thế nào để gia hạn Google Workspace

1. Tại sao nên gia hạn Google Workspace?

Được hàng triệu doanh nghiệp và hơn 2.6 tỷ người trên thế giới tin dùng, Google Workspace thật sự là giải pháp tuyệt vời mà bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng cần có trong thời kỳ số hóa hiện nay. Vậy Google Workspace là gì?

Trên thực tế, Google Workspace được xem là “version hoàn thiện hơn” so với người anh tiền nhiệm Google Suite. Gia hạn Google Workspace người dùng sẽ tiếp tục được sử dụng những tiện ích tuyệt vời từ nhà sáng lập như:

 • Cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao, hiệu quả, thông minh và dễ sử dụng hơn. 
 • Được chia thành nhiều gói dịch vụ với giá thành khác nhau, phục vụ nhiều nhu cầu và mục đích của người dùng nhiều phân khúc. 
 • Tích hợp nhiều tiện ích quan trọng dành cho người dùng là doanh nghiệp từ 300 người trở lên và doanh nghiệp nhỏ lẻ dưới 300 người. 
 • Tập trung khai thác tính năng Teamwork – điều vô cùng quan trọng tại các doanh nghiệp lớn. 
 • Sử dụng công nghệ thông minh AI để loại bỏ các xung đột, tự động hóa các tác vụ đơn giản và trang bị cho các nhóm thông tin chi tiết. 

Google Workspace đem đến nhiều tính năng quản lý tuyệt vời cho doanh nghiệp

2. Chi phí gia hạn Google Workspace là bao nhiêu?

Google Workspace không phải là dịch vụ miễn phí, mặc dù các công cụ trên nền tảng này đều có phiên bản dùng thử. Tuy nhiên nếu cần quản lý cấp cao và chuyên nghiệp hơn, thông minh hơn thì các gói dịch vụ của Google Workspace mới có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng. Bảng giá Google Workspace tham khảo như sau:

Google Workspace Business Starter: khoảng 1 triệu đồng/người dùng/năm

Gói Business Starter cho người dùng 30G dung lượng Gmail và lưu trữ Drive, đi kèm với các tính năng cơ bản của bộ Google Workspace. Gói này phù hợp với những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ lẻ hay mới startup mà chưa biết cách quản lý.

Google Workspace Business Standard: khoảng 3 triệu đồng/người dùng/năm

Dung lượng email được nâng cấp lên đến 2TB cho mỗi người dùng, cộng thêm các tính năng mới như Teamdrive để các thành viên trong nhóm chia sẻ dữ liệu thông qua drive một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các tính năng bảo mật cũng được cập nhật mạnh mẽ hơn ở phiên bản này.

Google Workspace Business Plus: khoảng 5 triệu đồng/người dùng/năm

Gói này phù hợp với các doanh nghiệp lớn có tần suất hoạt động cao. Dung lượng email và lưu trữ drive lên đến 5TB mỗi người dùng. Bên cạnh đó là hàng loạt tính năng cao cấp và mạnh mẽ phục vụ nhu cầu quản lý và điều hành doanh nghiệp được Google cập nhật. 

Mỗi gói dịch vụ trên đều phù hợp với các khách hàng ở các phân khúc nhu cầu khác nhau. Người dùng có thể gia hạn gói đăng ký bất cứ lúc nào mong muốn. Vậy gia hạn Google Workspace như thế nào?

Google Workspace có nhiều gói dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng

3. Cách gia hạn Google Workspace người dùng nên biết

Hiện nay, có 2 cách để gia hạn Google Workspace là gia hạn trực tiếp với Google và gia hạn thông qua đại lý của Google tại Việt Nam.  Cụ thể như sau:

Gia hạn trực tiếp với Google

Để có thể gia hạn gói dịch vụ Google Workspace đang sử dụng, người dùng có thể gia hạn trực tiếp với Google theo các bước: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị Admin Console tại địa chỉ http://admin.google.com bằng user và mật khẩu quản trị cao nhất. 
 • Bước 2: Tại cửa sổ giao dịch, tìm mục “Billing/Thanh toán”. Sau đó lựa chọn gói dịch vụ Google Workspace cần gia hạn và chọn số lượng user muốn gia hạn.
 • Bước 3: Nhập thông tin thẻ tín dụng để thanh toán và xác nhận. 

Như vậy, chỉ với 3 bước người dùng có thể gia hạn thành công Google Workspace và sử dụng cho đến kỳ hạn tiếp theo. Tuy nhiên đây là cách mà ít người dùng lựa chọn bởi cách gia hạn Google Workspace thông qua đại lý của Google lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. 

Gia hạn thông qua đại lý của Google tại Việt Nam

Khi thực hiện gia hạn Google Workspace tại các đại lý, người dùng chỉ cần gởi mã xác nhận (được gửi về admin) cho các đối tác của Google, những việc còn lại các đối tác này sẽ thực hiện lo liệu. Kể từ khi xác nhận gia hạn dịch vụ, người dùng có thể hưởng mức giá gia hạn ưu đãi và các dịch vụ đi kèm khác. 

Gia hạn Google Workspace là điều các doanh nghiệp nên làm

4. Tại sao nhiều người dùng sử dụng dịch vụ gia hạn Google Workspace thông qua đại lý?

Khi thực hiện gia hạn Google Workspace tại các đại lý ủy quyền của Google, người dùng có thể hưởng những đặc quyền như: 

 • Được ký hợp đồng, hỗ trợ xuất hóa đơn tài chính VAT đầy đủ từ các đối tác đại lý mà không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào. 
 • Được hỗ trợ giá gia hạn tốt hơn so với tự gia hạn trực tiếp với Google. 
 • Hỗ trợ khởi tạo và thiết lập dịch vụ hoàn toàn miễn phí. 
 • Nhanh chóng, chuyên nghiệp, đại lý hỗ trợ giải quyết các vấn đề trục trặc kỹ thuật. 

5. Tạm dừng gói đăng ký Google Workspace như thế nào?

Bên cạnh việc gia hạn Google Workspace, cách tạm dừng đăng ký gói cũng là điều nhiều người dùng thắc mắc. Khi người dùng tạm ngưng sử dụng Google Workspace, việc tính phí sẽ ngay lập tức được dừng lại. Tất cả dữ liệu đều được giữ nguyên nhưng người dùng sẽ không có quyền truy cập dịch vụ, tài liệu hay email nữa. Các cộng tác viên bên ngoài miền của người dùng vẫn có thể truy cập những tài liệu và tệp đã được chia sẻ trước thời điểm tạm dừng đăng ký gói. 

Việc tạm ngưng sử dụng Google Workspace sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ Google Domains của người dùng. Cách tạm ngưng gói dịch vụ như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào Google Domains.
 • Bước 2: Chọn miền của người dùng.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang chồng lên nhau để mở trình đơn. 
 • Bước 4: Nhấp vào email.
 • Bước 5: Nhấp vào “Quản lý gói đăng ký” và chọn “Tạm ngưng gói đăng ký”.
 • Bước 6: Xác nhận việc tạm ngưng. 

6. Kích hoạt lại gói Google Workspace như thế nào?

Sau một thời gian tạm ngưng sử dụng, nếu người dùng muốn kích hoạt lại gói Google Workspace thì Google sẽ tính phí các dịch vụ từ ngày thanh toán gần nhất của người dùng đến ngày tạm ngưng dịch vụ. Người dùng phải thanh toán Google Workspace mới được kích hoạt lại tài khoản. Cụ thể cách kích hoạt lại như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Google Domains.
 • Bước 2: Chọn miền của người dùng.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang chồng lên nhau để mở trình đơn. 
 • Bước 4: Nhấp vào email.
 • Bước 5: Nhấp vào “Quản lý gói đăng ký” và chọn “Kích hoạt lại”.

Bước 6: Làm theo các bước trong hộp thoại để kích hoạt lại tài khoản Google Workspace.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *