Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Cách nâng cấp giữ lại dữ liệu

Hiện tại tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Bạn chưa biết cách xử lý như thế nào thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh các bạn cách giải quyết, đồng giời giữ lại được dữ liệu.

G Suite bị tạm ngưng
G Suite bị tạm ngưng

1. Nguyên nhân việc tài khoản bị tạm ngưng

Trước đây, Google đã cung cấp một phiên bản Google Apps miễn phí với các tính năng thử nghiệm và miễn phí. Vào cuối năm 2012 thì Google đã ngưng cung cấp gói miễn phí này cho khách hàng mới, khách hàng đang sử dụng bản miễn phí vẫn dùng được cho đến ngày 27/06/2022.

Sau ngày 27 tháng 6 năm 2022 thì phiên bản miễn phí không còn khả dụng, tự động Google sẽ nâng cấp lên bản dùng thử Google Workspace trả phí. Kể từ sau ngày 1 tháng 8 năm 2022 khách hàng muốn sử dụng tiếp phải đăng ký bản trả phí hoặc bị tạm ngưng.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng
Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng

Đúng như Google thông báo trước đó, hiện nay hàng loạt tài khoản miễn phí đang bị tạm ngưng. Bạn sẽ nhận được thông báo như bên trên và không thể truy cập được.

2. Chi phí nâng cấp Google Workspace

Google đã công bố chi phí Google Workspace rõ ràng và minh bạch tại đây: https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html

Có các phiên bản tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của công ty bạn. Phiên bản Business Starter đang được nhiều người lựa chọn nhất thì có ưu đãi dành cho khách hàng mới. Trong năm đầu tiên, sẽ được giảm phí từ 1.885.000 vnđ (đã bao gồm thuế) xuống còn 1.320.000 vnđ/user/năm (cho 20 user đầu tiên).

Để nâng cấp được dịch vụ bạn cần có tài khoản quản trị viên cấp cao. Nếu bạn không có tài khoản này chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn liên hệ Google để được cấp lại.

>>Xem thêm: Tính năng và chi phí Microsoft 365 chi tiết. 

3. Cách xử lý tốt nhất để giữ lại dữ liệu

Để tránh việc phát sinh những chi phí không đáng có và giữ được dữ liệu bạn nên tìm một đối tác Google tại Việt Nam. Bởi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để có thể tư vấn cho bạn hướng xử lý nào tốt nhất.

Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc quản lý dịch vụ đám mây của Google, MicrosoftZoho nên có thể là đối tác để bạn xem xét nhờ hỗ trợ. Trò chuyện ngay với chúng tôi tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua email hoặc Hotline.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn nâng cấp mà vẫn giữ nguyên được dữ liệu chỉ trong 10 phút. Bằng việc sẽ hướng dẫn bạn tạo mã chuyển để kích hoạt ngay tại đối tác chúng tôi. Vậy nên bạn đừng lo lắng về việc “Tài khoản google workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng“.

Sau này trong suốt quá trình bạn sử dụng luôn có chúng tôi đồng hành. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và tư vấn cho bạn sử dụng dịch vụ cũng như lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi cung cấp hợp đồng và hóa đơn đầy đủ đảm bảo luôn tuân thủ pháp luật hiện hành. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng cấp Google Workspace từ bản miễn phí bị tạm ngừng!

“Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng! “

Khi nhận được thông báo này, Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để tiếp tục sử dụng.