Email doanh nghiệp là gì và có những lợi ích nào?

Email doanh nghiệp là một trong những công cụ để bạn có thể trao đổi thông tin một cách hiệu quả và chuyên nghiệp đến với khách hàng, đối tác. Vậy thì, email doanh nghiệp là gì và sẽ có những lợi ích như thế nào? Thân mời bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ này nhé.

Email doanh nghiệp là gì

1. Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là địa chỉ email thuộc sở hữu của công ty. Bạn có thể dùng để liên lạc với các đối tác hoặc khách hàng. Một email doanh nghiệp thường có cấu tạo như sau tenban@tendoanhnghiep.com. 

Chắc chắn rằng, khi sở hữu email của công ty bạn sẽ dễ “ghi điểm” trong tâm trí khách hàng, đối tác. Ngoài ra, email cá nhân chỉ có các tính năng cơ bản, không có hệ thống bảo mật. Vì vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị email bị xâm nhập và mất tài khoản.

2. Những lợi ích khi chọn email doanh nghiệp

Sẽ có những lợi ích nào khi sử dụng email doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng email với tên miền riêng

2.1 Chuyên nghiệp hóa tổ chức

Có phải chúng ta thường đánh giá mức độ chuyên nghiệp và uy tín của công ty thông qua email? Theo bạn thì, khi nhận được một địa chỉ email vie2365@gmail.com và vytran@mmgroup.vn, bạn sẽ đánh giá cao email nào hơn? Chắc chắn là email với tên miền riêng của doanh nghiệp. Bởi vì thông qua email bạn sẽ biết được sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu. 

2.2 Vận hành quản lý dễ dàng

Khi sử dụng email doanh nghiệp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân viên. Bạn có thể chủ động tạo email cho nhân viên mới khi doanh nghiệp tăng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý được các tài liệu chung của công ty hoặc các thông tin của khách hàng.

2.3 Bảo mật an toàn

Email doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được bảo mật an toàn hơn so với email cá nhân. Hầu hết các dịch vụ email doanh nghiệp sẽ đi kèm tính năng lọc email rác và email spam. Các email cá nhân sẽ không có tính năng này.

Bạn cũng sẽ kiểm soát được các email của nhân viên gửi đến và gửi đi. Đồng thời, email doanh nghiệp giúp bảo mật an toàn cho những thông tin nội bộ và quản lý được các dữ liệu có giá trị của công ty.

2.4 Dung lượng trữ email lớn

Việc sử dụng email doanh nghiệp giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ email và dữ liệu hơn khi sử dụng tài khoản email cá nhân. Bởi vì, khi sử dụng email cá nhân miễn phí sẽ có các hạn chế như: dung lượng bị giới hạn, dung lượng thấp và hạn chế kích thước tệp đính kèm.

Khi sử dụng email cá nhân miễn phí trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ phải xóa đi các dữ liệu vì không đủ bộ nhớ. Lúc này bạn phải mất chi phí khá lớn để mua thêm dung lượng.

>> Bạn có thể tham khảo các dịch vụ Email doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay!

Chúng tôi mong rằng những thông tin trong bài chia sẻ này sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *