Microsoft 365 là gì và những tính năng hữu ích cho doanh nghiệp

Trước đây, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với các ứng dụng Office như: Word, Excel, Powerpoint. Với Microsoft 365 bạn không chỉ sử dụng được bộ Office truyền thống mà còn được cài đặt thêm tính năng nâng cao. Vậy thì Microsoft 365 là gì và có những tính năng hữu ích nào cho doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Microsoft 365 là gì?

1. Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là dịch vụ đám mây với nhiều công cụ tập hợp, giúp cải thiện năng suất công việc và sở hữu email với miền riêng của doanh nghiệp.

Với Microsoft 365 ngoài bộ Office hiện đại, thông minh, bạn còn có thể truy cập vào các công cụ nâng cao như: Microsoft Exchange, Microsoft Teams, Microsoft SharePoint và OneDrive – bộ nhớ đám mây của Microsoft…

Đồng thời, khi sử dụng Microsoft 365 bạn sẽ có thể sử dụng ngay khi offline. Khi ấy, các tài liệu cũng sẽ được đồng bộ trên nhiều thiết bị. 

2. Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp sẽ có những tính năng hữu ích nào?

Có 4 nhóm công cụ chính được tích hợp trên nền tảng Microsoft 365 như sau:

2.1 Email doanh nghiệp

Outlook là nền tảng email doanh nghiệp với tên miền riêng, được quản lý bởi Microsoft Exchange. Bạn có thể sử dụng email doanh nghiệp để giao tiếp và kết nối với các đối tác, khách hàng.

Đặc biệt, các phần mềm phát hiện nội dung độc hại và lọc thư rác sẽ được tích hợp sẵn, tăng cường bảo mật tuyệt đối trên ứng dụng Email doanh nghiệp. 

2.2 Bộ công cụ cộng tác 

Bộ công cụ cộng tác ở Microsoft 356 là với 2 ứng dụng chính là SharePoint & Teams.

SharePoint được hiểu như là một “thư viện” ở trong công ty. Bạn có thể chia sẻ và tìm kiếm thông tin nội bộ một cách dễ dàng. Còn đối với Teams, đây là nơi giúp bạn lập kế hoạch, kết nối và trò chuyện bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu.

Trong giải pháp này, khi sử dụng Teams, bạn sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng nổi bật hơn so với các phiên bản sử dụng miễn phí. Người dùng sẽ không bị giới hạn thời gian cũng như số lượng người tham gia ở Teams. Bạn có thể sử dụng Teams để thiết lập các cuộc họp, đào tạo, trao đổi công việc, giảng dạy…

Microsoft Teams trò chuyện và kết nối bất cứ lúc nào

2.3 Ứng dụng Microsoft Office

Bộ công cụ Office truyền thống sẽ được tích hợp sẵn trong Microsoft 365. Các tài liệu của Word, Excel hay PowerPoint đều sẽ được đồng bộ và lưu trữ trên nền tảng đám mây. 

Đối với giải pháp Microsoft 365 Business Basic người dùng sẽ được sử dụng Office bằng phiên bản online trên web. Phiên bản này sẽ tích hợp đầy đủ các tính năng hữu ích tương tự như phiên bản cài máy, hỗ trợ bạn xử lý công việc hiệu quả và tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong thiết bị.  

Mỗi người dùng sẽ nhận được 1TB bộ nhớ OneDrive for Business cá nhân, bạn thoải mái chia sẻ và lưu trữ File có kích thước lớn.

2.4 Giải pháp bảo mật an toàn

Threat Protection là giải pháp bảo mật quan trọng kết hợp cùng các giải pháp khác, để bảo vệ email, dữ liệu, thiết bị và các thông tin của doanh nghiệp trước những nguy cơ bị xâm nhập và lấy cắp thông tin. 

3. Doanh nghiệp nào nên sử dụng Microsoft 365

Có thể nói, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng Microsoft 365 để quản lý và điều hành một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn các gói Microsoft 365 phù hợp với mỗi quy mô của doanh nghiệp. 

Microsoft 365 cũng có 3 tùy chọn và 1 gói dành riêng cho App như sau:

  • Microsoft 365 Business Basic: Bao gồm lưu trữ đám mây, OneDrive, các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint. 
  • Microsoft 365 Business Standard: Ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và email doanh nghiệp, lưu trữ trên đám mây cũng như cuộc họp và trò chuyện trực tuyến.
  • Microsoft 365 Business Premium: Tất cả các ứng dụng có trong gói Business Standard cộng với quản lý thiết bị và cấp độ bảo mật dữ liệu cấp cao.
  • Microsoft 365 Apps for Business: Ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và tính năng lưu trữ trên đám mây. Không tích hợp email doanh nghiệp và Microsoft Teams.

>> Tìm hiểu thêm chi phí của Microsoft 365 phù hợp với mỗi doanh nghiệp

MMGROUP mong rằng với những thông tin về Microsoft 365 là gì và có những tính năng hữu ích như thế nào, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chọn lựa được những giải pháp tối ưu nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng cấp Google Workspace từ bản miễn phí bị tạm ngừng!

“Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng! “

Khi nhận được thông báo này, Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để tiếp tục sử dụng.