Google Workspace là gì? Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng?

Google Workspace tựa như một “trợ lý đắc lực” mang đến những công cụ tiện ích với công nghệ bảo mật cao, giúp cho việc quản lý và điều hành doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn. Vậy thì Google Workspace là gì? Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Google Workspace? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài chia sẻ này nhé!

Google Workspace là gì?

1. Google Workspace là gì?

Google Workspace là một không gian làm việc từ đám mây, bao gồm Email doanh nghiệp và các ứng dụng phổ biến của Google như: Gmail, Google Drive, Google Calendar, và Google Docs… 

Google Workspace mang đến một khả năng bảo mật cấp cao cho tất cả các dữ liệu và ngăn chặn các hành vi truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

2. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Google Workspace?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của Google Workspace nhé.

2.1 Sự thông dụng quen thuộc 

Đa số mọi người đều đã rất quen thuộc với một giao diện đơn giản và dễ sử dụng của Google. Chính vì thế, việc sử dụng Google Workspace trong doanh nghiệp sẽ giúp cho việc chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện trong công việc, không mất nhiều thời gian và chi phí đào tạo.

2.2 Tích hợp các bộ công cụ văn phòng

Google Workspace mang đến các công cụ văn phòng tiện ích và hiện đại hơn rất nhiều.

Gmail Google Workspace là email doanh nghiệp an toàn hàng đầu hiện nay. Ngoài những tính năng kết nối thông dụng, bạn còn được cập nhật những tính năng hiện đại và bảo mật chặt chẽ hơn. 

Google Drive có khả năng lưu trữ cao, khi sử dụng bản Business Standard và Plus, bạn có thể nhận lên đến 5TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng và được phép chia sẻ. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi mọi dữ liệu quan trọng được lưu toàn bộ trên đám mây của Workspace.

Google Chat là ứng dụng nhắn tin riêng và cộng tác nhóm. Bạn có thể tùy chọn sử dụng Chat ngay trong Gmail hoặc trong một ứng dụng độc lập để giải quyết mọi công việc.

Các ứng dụng văn phòng như Google Docs, Sheet, Slides sẽ hỗ trợ cho bạn thiết lập văn bản, bảng tính và trình chỉnh sửa sống động… Tất cả đều là những phiên bản sử dụng online, với tính năng tự động cập nhật các phiên bản chỉnh sửa, chia sẻ dữ liệu và cộng tác cùng nhau trong thời gian thực.

Google Workspace giải pháp cho doanh nghiệp

2.3 Lưu trữ dữ liệu với Google Vault 

Google Workspace sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn nhất có thể. Google Vault là công cụ cho phép bạn lưu giữ dữ liệu quan trọng, ngay cả từ các tài khoản bị tạm ngưng. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm, theo dõi các hoạt động dễ dàng nhờ có tính năng thông minh của Google Vault.

Lưu ý: Google Vault chỉ được kích hoạt trong các gói Google Workspace Business Plus và Workspace Enterprise

>>Tham khảo thêm: Google Workspace Business Starter và Microsoft 365 Business Basic

2.4 Dễ dàng kết nối và cộng tác

Google Workspace cho doanh nghiệp bao gồm hàng loạt các ứng dụng cộng tác được nâng cấp từ các công cụ dành cho người dùng cá nhân. Bạn có thể tương tác cùng nhau bằng tính năng đồng chỉnh sửa thông qua các trang tài liệu Docs, Trang tính Sheet hoặc Trang trình bày Slides cùng một lúc.

Công cụ này giúp bạn có thể trao đổi ý tưởng cùng với đội nhóm và chỉnh sửa nội dung ngay trên tài liệu. 

2.5 Đồng bộ trên mọi thiết bị

Google Workspace hoạt động trên mọi trình duyệt internet nhưng Google Chrome cung cấp trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể đồng bộ Chrome trên tất cả các thiết bị để truy cập Google Workspace. Bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc xử lý công việc ở điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay.

>> Xem thêm đánh giá dịch vụ Google Workspace dưới góc độ người sử dụng

Thông qua bài chia sẻ về Google Workspace là gì, chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp sẽ chọn lựa được một giải pháp phù hợp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng cấp Google Workspace từ bản miễn phí bị tạm ngừng!

“Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng! “

Khi nhận được thông báo này, Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để tiếp tục sử dụng.