Top 10+ Phần Mềm Quản Lý Email Chuyên Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ quản lý email phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Những dịch vụ email này có thể tính phí hoặc miễn phí.

Trong bài viết, chúng tôi  sẽ chia sẻ một số ưu điểm và nhược điểm các dịch vụ Mail này.

1. Mozilla Thunderbird

Mozilla Thunderbird là một ứng dụng mail trò chuyện đa nền tảng trên mã nguồn mở được phát triển bơi Mozilla (cha đẻ của Firefox).

Ngày 7 tháng 12 năm 2004, phiên bản 1.0 được phát hành, đạt được hơn 500.000 lượt tải chỉ trong ba ngày đầu, và 1.000.000 lượt cho 10 ngày.

Bởi tính phổ biến nên nó được cài đặt mặc định trên các hệ thống desktop Ubuntu.

Thunderbird có thể quản lý nhiều tài khoản email, nhóm tin tức và nguồn cấp tin tức và hỗ trợ nhiều danh tính trong tài khoản. Các tính năng như tìm kiếm nhanh, thư mục tìm kiếm đã lưu, lọc tín nhắn nâng cao, nhóm tin nhắn và quản lý dễ dàng.

Bạn có thể cài đặt và sử dụng Mozilla Thunderbird chỉ với 1 vài thao tác đơn giản như nhập mail rồi nhập các thông số để cấu hình như: IMAP, POP3 hoặc bạn cũng có thể sử dụng chế độ tự động để mọi thứ được hoàn tất nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

Thunderbird hỗ trợ các bộ lọc khác nhau cho phép bạn đưa email phù hợp vào các thư mục riêng và cả chức năng phát hiện viết sai chính tả.

Mozilla Thunderbrid

2. eM Client

eM Client là ứng dụng Mail Client ra đời rất lâu và được rất nhiều người yêu thích. Với eM Client bạn hoàn toàn có thể sử dụng mail linh hoạt hoặc có thể tùy chỉnh giao diện. 

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ Mail khác như: Gmail, iCloud, Outlook, Exchange… trên cùng một giao diện. HIện tại eM Client có 2 phiên bản là Free và Pro. 

Nếu bạn sử dụng các tính năng email cơ bản thì phiên bản Free đã đủ cho các bạn. 

eM Client có giao diện khá bắt mắt, dễ nhìn và trải nghiệm người dùng cao. Đặc biệt ứng dụng này hỗ trợ chữ ký rất đẹp.

Nhưng cơ bản dịch vụ mail này ít tính năng. Khó cạnh tranh lại với các ứng dụng mail hiện nay.

>> 2+ cách tạo email công ty doanh nghiệp miễn phí

3. Zoho Mail 

Khi sử dụng Zoho Mail, người dùng có thể đồng bộ các dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Docs (trình soạn thảo văn bản trực tuyến) và Zoho Storage. Tính năng này rất giống với Gmail.

Zoho Corporation cung cấp giải pháp Zoho Mail có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau nhiều năm họ đã phát triển trên 150 quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc….

Zoho cho biết tính đến 2020 họ có hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng một trong các sản phẩm của họ. Hiện tại, Zoho có khoảng 9000 nhân viên trên toàn cầu.

Về lịch thì Zoho có các tính năng như sau:  lịch chung, lịch nhóm, Lên lịch hẹn, Đồng bộ lịch, lịch trên di động và còn rất nhiều tính năng tiện ích khác.

Zoho mail được phát triển trên mô hình điện toán đám mây vận hành trên trung tâm dự liệu nhà cung cấp hàng đầu thế giới.

Zoho maill đảm bảo không khai thác dữ liệu người dùng để marketing.

Một số tính năng nổi bật của Zoho Mail có thể kể đến như:

 • Tính năng bảo mật đa lớp như xác thực hai lớp, nhận dạng và cảnh báo rủi ro xâm nhập… giúp cho tài khoản của bạn luôn an toàn và tin cậy.
 • Zoho Mail cũng được tích hợp các công nghệ tiên tiến để lọc thư rác, chống lừa đảo và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất thế giới Zoho Mail thiết kế giao diện sử dụng tối giản, khoa học và đẹp mắt nhưng không hề thiếu các trải nghiệm của một ứng dụng thư đa năng và hiện đại. Bất cứ ai dù là chưa quen với việc sử dụng cũng có thể lập tức làm việc ngay với Zoho Mail trong lần truy cập đầu tiên.

4. Outlook Mail

Một tính năng khá nổi bật của Outlook là khả năng để Undelete hoặc phục hồi các email sau khi bạn đã vô tình xóa. Outlook tích hợp rất tốt với các phần mềm phổ biến từ các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Microsoft.

Outlook.com cũng sử dụng xác minh hai bước, có nghĩa là bạn phải cung cấp hai hình thức nhận dạng để đăng nhập. Điều này làm khó khăn hơn cho các hacker để truy cập vào tài khoản của bạn.

>> Xem thêm: chi phí Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp với các tính năng Outlook Mail nâng cao

5. iCloud Mail dành cho tín đồ Apple

Bạn có một sản phẩm công nghệ của Apple bạn được cấp mooit ID Apple bạn cũng có thể yêu cầu một địa chỉ mail iCloud để liên kết với ID Apple. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động của Apple thì nên sử dụng iCloud là mặc định.

Một trong những tính năng nổi bật:

 • Apple có tính năng bảo mật cực kì cao.
 • Mọi người thường nói là nó chỉ chơi với mình nó. Email iCloud không bị xâm phạm bao gồm cả quy trình xác minh 2 bước và xác thực 2 yếu tố. Đồng thời nó có bộ lọc thư rác tuyệt vời.
 • Thư điện tử iCloud bao gồm một số tính năng nâng cao bao gồm trả lời thư tự động và một số bộ lọc cơ bản. Nó là một phần của nền tảng điện toán đám mây bao gồm danh sách liên lạc, lịch và tiện ích cho ghi chú và lời nhắc.
 • Nếu các bạn lựa chọn email cho cá nhân mình thì đơn giản còn nếu sử dụng cho doanh nghiệp nên cần nhắc lựa cho phù hợp.

>> Xem thêm: Cách đính kèm tập tin trong Gmail. 

6. Opera Mail – phần mềm quản lý email client

Opera Mail là một trong những phần mềm quản lý ứng dụng email client tốt nhất hiện nay được phát triển bởi Opera (nhà phát triển trình duyệt Opera nổi tiếng).

Tính năng mail được tích hợp sẵn trên Opera, cấu hình đơn giản, sử dụng dễ dàng mà không cần phải cài đặt. Các email gửi đến hộp thư của bạn sẽ được hiển thị ngay trên trình duyệt Opera.

Khi không có mang internet bạn cũng có thể sử dụng mail offlin. Giải pháp này đáp ứng nhu cầu sử dụng kịp thời cho các kết nối chậm.

Ngoài ra, Opera Mail còn được tích hợp bộ lọc thư rác vô cùng thông minh có khả năng chặn tất cả thư spam.

Bbạn có thể tùy chỉnh sắp xếp hộp thư nhanh chóng, theo ý muốn. Đặc biệt tính năng tự động của Opera Mail giúp bạn phân loại và sắp xếp email một cách nhanh chóng.

>> Xem thêm: Cách Đăng ký email tên miền với Google Miễn phí trong 5 phút.

7. Gmail – Mail miễn phí

Gmail là dịch vụ email phổ biến hàng đầu trên thế giới của Google – một trong những công ty cung cấp công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Để có một tài khoản Gmail các bạn có thể vào website Gmail.com để bắt đầu sử dụng một tài khoản.

Theo số liệu từ Google, tháng 10/2019 Gmail đã đạt tới 1.5 tỷ người dùng hoạt động trên toàn cầu.

Con số này tiếp tục tăng trưởng đều và mạnh cho tới ngày nay. Ước tính có tới 60% các công ty Mỹ và hơn 90% các doanh nghiệp mới khởi nghiệp sử dụng Gmail.

Một số tính năng ấn tượng của Gmail như:

 • Giao diện đẹp dể dàng sử dụng, trình soạn thảo bố cụ một cách hợp lý. Mọi thứ chỉ nghỉ đến người dùng.
 • Tích hợp nhiều công cụ nhưng word, excel, powerpoint… công việc văn phòng trở nên dễ dàng hơn. Gmail không chỉ là hộp thư đến mà là cả một hệ sinh thái cần cho công việc học tập.
 • Một số tác vụ đơn giản trên giao diện của Gmail có thể kể đến như: đánh dấu sao, bỏ qua hộp thư đến, gán label, xóa, BCC, CC e-mail.
 • Khả năng lưu trữ và ghi nhớ danh bạ.
 • Gmail tự động lưu lại chi tiết các liên hệ khi email được gửi tới một địa chỉ mới.
 • Tất cả những e-mail gửi đến và gửi đi có tệp đính kèm đều được tự động quét virus. Nếu tìm thấy virus trong đính kèm mà người đọc đang mở, Gmail sẽ tự động diệt virus và mở đính kèm mới được quét.
 • Gmail hỗ trợ đa trình duyệt đa ngôn ngữ web: Safari, Google Chrome, K-Meleon, Opera, Mozilla Application Suite, Internet Explorer, Firefox, với hơn 40 thứ tiếng trên thế giới.

>> Xem thêm: Bảng giá Google Workspace email dành cho doanh nghiệp với các tính năng email nổi bật

8. Zimbra Mail

Zimbra Mail là một dịch vụ thư điện tử được sử dụng phổ biến trong các văn phòng. Zimbra Mail là kết quả của sự hợp tác giữa các phần mềm mã nguồn mở nên tăng tính cạnh tranh với Microsoft Exchange. 

Điểm mạnh của Zimbra Mail là: giao diện thanh lịch, dễ sử dụng và thân thiện với mọi đối tượng. Khi kết hợp với IMAP, Zimbra Desktop thể hiện tốc độ vượt trội so với các ứng dụng khác.

Zimbra Mail có khả năng cấu hình cho các dịch vụ: Hotmail, Gmail, Yahoo mail và AOL. 

Một trong những tính năng được yêu thích của Zimbra Mail là có thể xem các cuộc trò chuyện, mail chỉ trong 1 mail duy nhất như trong Hotmail, Yahoo hoặc kết hợp nhiều mail trong 1 cuộc hội thoại.

Trong phiên bản mới nhất của Zimbra Desktop cung cấp tính năng truy cập vào tất cả các tài khoản MXH tại 1 nơi. Dịch vụ được hỗ trợ trên các nền tảng khác nhau như: Digg, Facebook, Twitter.

9. Mailsping

Vào đầu năm 2016 Nylas Mail xuất hiện như một ứng dụng email trên máy tính với các tính năng có thể đánh bại các email Client trên desktop khác. Tuy nhiện vào tháng 8/2017 Nylas thông báo không hoạt động nữa.

Sau đó Mailsping đã được đưa ra như 1 phiên bản tiếp theo của của Nylas Mail. Một số tính năng nổi bật của Mailsping là sử dụng rất nhiều thành phần nội bộ, sử dụng ít Ram hơn thời gian khởi động ngắn hơn. 

Bạn có thể sử dụng phiên bản Mailsping miễn phí vô thời hạn mặc dù sẽ có 1 số tính năng nâng cao bị khóa.

Kết

Như vậy MAT MA TECHNOLOGY CO., LTD đã cung cấp những dịch vụ email chuyên nghiệp cho các bạn lựa chọn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng cấp Google Workspace từ bản miễn phí bị tạm ngừng!

“Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng! “

Khi nhận được thông báo này, Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để tiếp tục sử dụng.