Google Workspace: tên mới của G Suite có đem lại nhiều tính năng hơn cho người dùng?

Với lời giới thiệu “G Suite vừa trở nên tốt hơn – Google Workspace”, Google đã cho thấy một định hướng “dài hơi” hơn trong tương lai mang đến cho người dùng, thêm nhiều lợi thế để cạnh tranh với các đối thủ của hãng.

Vậy Google Workspace đã có những cập nhật gì đáng kể?

Các thay đổi đi kèm với tên mới Google Workspace

Vào ngày 6 tháng 10, G Suite đã được Google đổi tên thành Google Workspace với nỗ lực hợp nhất Gmail, Chat và Docs thành một tổng thể tích hợp hơn.

Với mục tiêu đó, Google Workspace với Gmail, Docs, Meet, Sheet và Calendar có thiết kế logo hoàn toàn mới với một số tính năng mới để làm cho các sản phẩm này có sự đồng nhất.

bộ logo mới của Google Workspace

Ngoài ra, Google cho hay, hãng sẽ đẩy mạnh tích hợp Google Meet vào các ứng dụng khác, ví dụ như trong khung chat hay Google Docs để bạn làm việc nhóm linh hoạt và thuận tiện hơn trước đây.

Chức năng liên kết các file (từ file Docs nay liên kết sang file khác) cũng sẽ có thêm hình ảnh preview để xem nhanh nội dung mà không cần mở file trong tab mới.

>>Xem ngay: Đăng ký email tên miền Google miễn phí.

Những tính năng nào được bao gồm trong Google Workspace?

Tương tự như G Suite, tất cả các gói Google Workspace đều cung cấp email tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn và bao gồm các công cụ cộng tác như Gmail, Lịch, Meet, Chat, Drive, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Trang web,…

Sự khác biệt giữa G Suite và Google Workspace là gì?

Với mong muốn phát triển G Suite thành trải nghiệm tích hợp hơn trên các công cụ giao tiếp và cộng tác của mình, Google đã đổi thương hiệu thành Google Workspace để thể hiện chính xác hơn tầm nhìn của sản phẩm.

Cải tiến chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tốt hoặc không tốt. Tuy nhiên, với động thái này, có thể thấy Google đang muốn làm được nhiều hơn cho người dùng.

>>Xem ngay: 3 cách tạo email doanh nghiệp với Google Workspace. Đơn giản chỉ trong 5 phút an toàn bảo mật cao.

Giá cả và các gói G Suite có thay đổi trong Google Workspace không?

Google đã cập nhật các tính năng khác nhau cho các gói Google Workspace là Business Starter, Business Standard và Business Plus tương ứng so với các gói G Suite cũ, mời bạn tham khảo chi tiết tại đây.

Nhiều tính năng khác đang được Google cập nhật cho Google Workspace, Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã sẽ sớm chia sẻ để khách hàng nhanh chóng nắm được thông tin.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *