Xử lý bộ nhớ Gmail bị đầy đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang dùng Gmail của Google và sau một thời gian sử dụng thì bộ nhớ Gmail bị đầy. Bạn chưa biết cách xử lý khi Gmail bị đầy thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

1. Mua bổ sung dung lượng Gmail

1.1 Gmail cá nhân

Đối với Gmail cá nhân @gmail.com thì bạn có thể mua thêm dung lượng cho bộ nhớ. Có nhiều gói với mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn gói phù hợp bên dưới.

Bổ sung dung lượng Gmail

Để mua bổ sung dung lượng bạn truy cập: https://one.google.com. Sau đó bạn bấm “Bắt đầu” vào gói dung lượng bạn mua và nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn. Gói dung lượng sẽ được gia hạn tự động hằng năm. Bạn có thể hủy gói sau khi đã hết thời gian cam kết.

Bạn có thể chia sẻ gói dung lượng này cho tối đa 5 người. Và gặp gỡ chuyên gia của Google khi cần hỗ trợ bất cứ khi nào.

Lưu ý: Cách tính dung lượng bộ nhớ sau khi mua bổ sung như sau. 

Tài khoản Google của bạn có bộ nhớ không tốn phí là:

  • 15 GB bộ nhớ trên đám mây

Nếu bạn mua bộ nhớ của một gói thành viên Google One, tổng bộ nhớ bạn có được sẽ là:

  • 15 GB bộ nhớ mặc định
  • 85 GB bộ nhớ từ gói thành viên Google One

—————————————————- 

Tổng bộ nhớ là 100 GB

Chi tiết quy định Google bạn xem tại đây

1.2 Gmail của Google Workspace

Hiện tại Google đã không còn cho phép mua bổ sung dung lượng đối với tài khoản Google Workspace. Để tăng thêm dung lượng bạn chỉ có thể nâng cấp phiên bản Google Workspace lên bản cao cấp hơn.

2. Nâng cấp phiên bản Google Workspace

Đối với phiên bản Business Starter 30GB bộ nhớ thì bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Business Standard. Nếu bạn có dưới 5 người dùng thì mỗi người dùng sau khi nâng cấp có 1TB bộ nhớ, còn từ 5 người dùng trở đi là 2TB cho mỗi người. Phiên bản Business Standard sẽ có thêm bộ nhớ nhóm để lưu dữ liệu chung cho toàn công ty.

Phiên bản Google Workspace Business Standard hiện đang có giá 3.770.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm thuế).

Riêng Gmail miễn phí có đuôi @gmail.com thì chỉ có thể mua bổ sung dung lượng Google Workspace. Điều kiện để đăng ký Google Workspace thì bạn cần có tên miền.

3. Xóa dữ liệu, dọn dẹp Gmail

Google tính chung bộ nhớ Gmail và Drive, vì vậy bạn xóa những file dung lượng lớn trên Drive hay Gmail thì đồng nghĩa với việc bộ nhớ trống tăng lên.

Những thư rác hoặc thư không cần thiết bạn hãy xóa nó đi không chỉ giúp tăng bộ nhớ mà giúp hộp thư của bạn gọn gàng, sạch hơn. Những tệp tin không cần thiết trên Drive bạn cũng nên xóa nó đi, và sắp xếp các tệp tin cho gọn gàng ngăn nắp.

4. Chuyển đổi từ Google Workspace sang Microsoft 365

Việc thay đổi nhà cung cấp dẫn đến việc phải di chuyển dữ liệu khiến nhiều người ngần ngại. Tuy nhiên, phiên bản Microsoft 365 Business Basic là phiên bản đáng để bạn xem xét. 

Với bộ nhớ 50GB cho Email và riêng biệt 1TB (tương đương 1024 GB) là một ưu điểm vượt trội của Microsoft 365 Business Basic.

Chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là đối tác của Google và Microsoft. Nếu các bạn cần hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi ngay để được trợ giúp.

Chúc các bạn thành công !

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *