Cách Tạo Email Tên Miền Riêng | Miễn phí và nhanh chóng

Chào bạn, có phải bạn đang muốn tạo email tên miền riêng để giao dịch với khách hàng. Bạn đang băn khoăn không biết có dịch vụ nào miễn phí, thiết lập dễ dàng và dùng tốt không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách tạo email theo tên miền riêng của công ty bạn nhé.

1. Một số lợi ích của việc dùng email tên miền riêng

Hãy cùng chúng tôi điểm xem, việc dùng email theo tên miền riêng sẽ giúp ích gì cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn. Và từ đó bạn sẽ xác định rằng có nên sử dụng Email doanh nghiệp theo tên miền hay không.

Tạo email tên miền riêng
Tạo email tên miền riêng

1.1 Giúp tăng sự chuyên nghiệp khi giao dịch với khách hàng

Bạn sử dụng một dịch vụ email miễn phí như Gmail.com , Hotmail.com hay Outlook.com cảm thấy rất tốt. Bây giờ bạn muốn có một địa chỉ email ấn tượng hơn, dùng tốt hơn và gia tăng hơn sự tin cậy của khách hàng nên chọn email theo tên miền là hoàn toàn chính xác.

Việc dùng email tên miền riêng chỉ là một phần trong việc tạo niềm tin với khách hàng, tuy nhiên khi bạn giao dịch bằng địa chỉ email riêng này khách hàng sẽ an tâm bạn là nhân viên thuộc doanh nghiệp của bạn. Từ đó giúp việc trao đổi thông tin với khách hàng thuận tiện hơn, an toàn và bảo mật hơn.

1.2 Quản lý nhân viên dễ dàng hơn

Hầu hết nếu công ty không có email doanh nghiệp riêng thì nhân viên sẽ dùng email cá nhân. Việc này sẽ gặp rắc rối khi nhân viên nghỉ việc và giữ luôn email đó. Từ đó mọi giao dịch với khách hàng sẽ không được bàn giao lại gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Khi bạn sử dụng tên miền riêng bạn sẽ có thể thiết lập nhiều chính sách áp dụng chung cho toàn bộ tài khoản trong tên miền. Từ đó kiểm soát chặt chẽ hơn và có thể thu hồi email bất cứ khi nào công ty cần.

1.3 Địa chỉ email ngắn gọn, dễ nhớ

Email theo tên miền riêng cho phép bạn tạo tên người dùng tùy ý và đuôi email sẽ có dạng @tenmien. Từ đó khách hàng dễ nhớ email của bạn cũng như tên miền của công ty bạn hơn. Việc nhớ tên miền này sẽ giúp tăng nhận thức thương hiệu công ty bạn với khách hàng.

1.4 Không có quảng cáo

Các tài khoản email cá nhân luôn có quảng cáo trong hộp thư. Ngoài ra, còn bị những email tiếp thị liên tục gửi tới để quảng cáo. Việc sử dụng email theo tên miền đã loại bỏ được việc này, giúp bạn tập trung vào công việc hơn.

Email bị quảng cáo spam
Email bị quảng cáo spam

1.5 Lọc spam, thư rác tốt hơn

Email doanh nghiệp luôn được các nhà cung cấp chú trọng và hỗ trợ 24/7. Đồng thời hệ thống máy chủ của nó sẽ hoạt động tốt hơn và cho phép quản trị viên chặn các email hoặc tên miền tùy ý.

1.6 Bảo mật

Việc dùng email tên miền sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của doanh nghiệp bạn. Các nhà cung cấp email luôn đặt việc bảo mật lên hàng đầu, giúp doanh nghiệp an tâm sử dụng.

>> Xem thêm: Giải pháp lưu trữ dữ liệu đám mây

2. Lựa chọn nhà cung cấp Email doanh nghiệp

Chọn nhà cung cấp Email uy tín cùng chất lượng dịch vụ tốt là việc làm vô cùng quan trọng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng email nhưng email bạn không nhận được thư, gửi đến cho khách bị rơi vào spam hay dịch vụ bị bảo trì thì điều này rất khó chịu.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng email và nhận thấy rằng, bạn hãy nên xem xét chọn lựa những hãng hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Zoho để sử dụng. Bởi họ có những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về giải pháp, giúp duy trì và phát triển sản phẩm Email doanh nghiệp.

2. Cách tạo email theo tên miền công ty nhanh nhất

Để đăng ký và tạo email tên miền công ty nhanh chóng nhất thì bạn có thể liên hệ chúng tôi hỗ trợ. Với nhiều năm hỗ trợ khách hàng dùng Email, chúng tôi sẽ đăng ký và hỗ trợ bạn nhanh chóng.

3. Tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho

Zoho là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn cầu. Đây là đơn vị chúng tôi đã xem xét và thấy đạt yêu cầu để chúng tôi giới thiệu cho bạn tham khảo về dịch vụ email miễn phí của bên Zoho.

Zoho Mail đang cho phép tạo email tên miền riêng miễn phí, tuy nhiên phiên bản này chỉ khả dụng mình giải pháp email mà không được tích hợp các ứng dụng khác. Sẽ rất phù hợp với doanh nghiệp chỉ sử dụng về email và lượng giao dịch email không nhiều.

Một số đặc điểm nổi bật của gói Zoho Mail miễn phí này là:

  • Email tên miền riêng miễn phí cho tối đa 5 người dùng.
  • Dung lượng email 5GB mỗi người dùng
  • Có trang Admin để quản lý các email trong tên miền
  • Các tùy chọn bảo mật cơ bản
  • Chỉ dùng được 1 tên miền và không dùng nhiều trên miền trong cùng một tài khoản.
  • Giới hạn tệp đính kèm 25MB

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho:

Bước 1: Truy cập vào Link sau để đăng ký https://mail.zoho.com/signup?type=org&plan=free

Bước 2: Bạn hãy điền các thông tin như Zoho yêu cầu bên dưới

Tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho
Tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho

Bước 3: Bạn cần xác thực tên miền, để xác thực tên miền bạn xem hướng dẫn bằng video tại đây

Bước 4: Tạo người dùng và sử dụng.

>> Xem thêm: Giải pháp Zoho Workplace Trả Phí Có Gì Hay

4. Tạo email tên miền riêng với Hotmail

Bạn đang sử dụng email cá nhân Hotmail, và bạn muốn tạo một email tên miền riêng trên nền tảng Hotmail. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn giải pháp Email doanh nghiệp và nhiều hơn thế nữa có tên gọi Microsoft 365.

Email tên miền riêng là sản phẩm nổi bật của Microsoft 365. Bạn sẽ sử dụng email tên miền riêng có giao diện giống Hotmail.com và Outlook.com với dung lượng email tối thiệu là 50GB cho mỗi tài khoản.

Để sử dụng Microsoft 365 thì bạn cần trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm. Tùy vào mỗi phiên bản sẽ có giá khác nhau. Các bạn có thể xem chi phí và tính năng của từng giải pháp tại đây

Công ty chúng tôi là Đối tác ủy quyền của Microsoft, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn để bạn đăng ký và sử dụng dễ dàng nhất. Nếu bạn thích giải pháp này, đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi.

5. Tạo Gmail tên miền riêng miễn phí

Trước năm 2012, Gmail theo tên miền riêng miễn phí là một sản phẩm miễn phí được nhiều người đăng ký. Kể từ 06/2012 thì Google đã ngưng không cho đăng ký mới phiên bản miễn phí này nữa. Gần đây thì Google đã chính thức ngưng bản miễn phí này kể từ ngày 01/08/2022.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm Gmail tên miền của Google thì bạn có thể tham khảo sử dụng bản trả phí mà Google đang cung cấp.

>> Xem thêm: Bảng giá Google Workspace cập nhật mới nhất 2022

6. Kết

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn sẽ chọn lựa được dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại và hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *