Google Workspace là gì? Nó có thật sự vượt trội hơn G Suite không?

Trong hơn một thập kỷ, G Suite là “bộ sưu tập” các công cụ năng suất chuyên nghiệp của Google. Khi cách mọi người làm việc đã có nhiều thay đổi, G Suite cũng phải thay đổi. Để biểu thị sự chuyển đổi này, Google đã đổi tên dịch vụ thành “Google Workspace”.

Vậy Google Workspace là gì? Nó có thay thế hoàn toàn cho G Suite?

G Suite trước đây là gì?

G suite

Trước khi nói về Google Workspace, chúng ta hãy nhìn lại G Suite. Dịch vụ này bắt đầu vào năm 2006. Đây là cách để các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Google bằng tên miền riêng họ thông qua đăng ký hàng tháng/hàng năm.

G Suite cho phép các tổ chức sử dụng bộ công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây của Google làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp.

Bộ công cụ ban đầu bao gồm Gmail, Google Talk, Google Calendar và Google Page Creator. Theo thời gian, nó được mở rộng để bao gồm Google Docs, Sheets, Slides, Forms, Google Drive, Google Chat và Meet.

Tất cả những công cụ này đều có sẵn miễn phí cho người tiêu dùng, nhưng chúng thiếu một số tính năng nhất định. Khách hàng của G Suite nhận được địa chỉ email miền tùy chỉnh (@tendoanhnghiep.com), bộ nhớ đám mây, công cụ quản trị, hỗ trợ khách hàng 24/7 và hơn thế nữa.

Google Workspace là gì?

google workspace là gì

Google Workspace tiếp tục sự phát triển của G Suite. 

Đây không phải là lần thay đổi tên đầu tiên. Ban đầu, dịch vụ này được gọi là “Google Apps for Your Domain”. Sau đó, nó được đổi tên thành “Google Apps” trước khi cuối cùng được đổi tên thành “G Suite” vào năm 2016.

Google đã nói về cách cái tên “G Suite” mang hàm ý về một môi trường làm việc rất truyền thống. Khi khái niệm về không gian làm việc thay đổi, nó cảm thấy cần phải có tên mới cho sự thay đổi đó.

Về cốt lõi, Google Workspace là dịch vụ giống như G Suite. Đó là đỉnh điểm của một số thay đổi mà Google đã thực hiện trong suốt năm 2020. Các công cụ riêng biệt có sự tích hợp sâu hơn với nhau. Thay vì chuyển đổi giữa Gmail, Documents, Meet, v.v., mọi thứ đều có sẵn ở một vị trí trung tâm.

Chi phí mua Google Workspace bao nhiêu?

Google Workspace không phải là một dịch vụ miễn phí, mặc dù tất cả các công cụ có sẵn trong Workspace đều có phiên bản dành cho người dùng miễn phí. Có một số mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu của tổ chức của bạn. Tại thời điểm viết bài, giá được chia sẻ như sau:

chi phí workspace

Theo đó, chi phí Google Workspace tại thị trường Việt Nam do MM Group cung cấp có giá như sau:

 • Google Workspace Business Starter (Tương đương G Suite Basic): 1.320.000 VND/người dùng/năm (ưu đãi 30% so với giá toàn cầu)
 • Google Workspace Business Standard (Tương đương G Suite Business): 3.016.000 VND/người dùng/năm (Ưu đãi 20% so với giá toàn cầu)
 • Google Workspace Business Plus (Tương đương G Suite Enterprise): 5.655.000 VND/người dùng/năm
 • Google Workspace Enterprise: liên hệ báo giá

Ở nhóm tính năng chung, mọi người dùng Google Workspace đều nhận được địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh và an toàn, các cuộc họp video, lưu trữ đám mây và công cụ hỗ trợ làm việc. Các tính năng nâng cao khác phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu của tổ chức của bạn.

>> Full chi phí và tính năng Google Workspace

Google Workspace có vượt trội hơn G Suite không?

Thực chất, Google Workspace là sự phát triển tự nhiên của G Suite. Google Workspace có thể xem là “version hoàn thiện” hơn của G Suite đến thời điểm hiện tại vì:

 • Nhiều tính năng nâng cao, hiệu quả, thông minh và dễ dàng sử dụng hơn
 • Được chia thành nhiều gói khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau
 • Chia thành nhóm cho doanh nghiệp nhỏ dưới 300 người dùng và các tập đoàn lớn trên 300 người dùng dễ dàng lựa chọn.
 • Tập trung mạnh vào các tính năng cộng tác đội nhóm – rất cần thiết trong thời điểm đại dịch hiện nay.

Nó cung cấp cùng một bộ công cụ và các tính năng cao cấp với một mức giá không đổi, với một số bổ sung được đưa lên trên. 

Nếu trước đây bạn đã sử dụng G Suite, Workspace cung cấp trải nghiệm tương tự. Bạn chỉ cần gia hạn dịch vụ, G Suite của bạn sẽ tự động chuyển sang Google Workspace tương ứng.

Gọi hoặc email cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Thông tin liên hệ:

 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Mật Mã – MAT MA TECHNOLOGY CO.,LTD
 • Website: https://mmgroup.vn 
 • Email: sales@mmgroup.vn
 • Hotline: 02873.004.009

>>  Xem thêm: So sánh Google Workspace | Microsoft 365 | Zoho Workplace

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *