Có nên sử dụng Onedrive for Business để chia sẻ và bảo vệ dữ liệu?

Onedrive là một trong các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trên đám mây nổi tiếng của Microsoft. OneDrive for Business được tích hợp sẵn trong các gói Microsoft 365 Business, phục vụ nhu cầu tương tác, lưu trữ và bảo mật dành riêng cho doanh nghiệp.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn muốn lưu trữ tài liệu của mình trên điện toán đám mây với OneDrive for Business.

Có nên sử dụng Onedrive for Business

1. Lưu tài liệu trực tuyến

Việc lưu tệp của bạn vào đám mây cho phép bạn truy cập từ bất cứ đâu và bất cứ khi nào dễ dàng hơn mà không phụ thuộc vào thiết bị hoặc mạng internet. Điều này cũng tránh việc dữ liệu bị mất, vô tính xóa hoặc chưa kịp sao lưu như cách lưu tài liệu trên máy tính thường thấy.

Tệp của bạn được lưu trực tuyến tại OneDrive.com và đồng thời được lưu vào thư mục OneDrive trên máy tính của bạn. Việc lưu trữ tệp trong thư mục OneDrive của bạn cho phép bạn làm việc ngay cả khi ngoại tuyến. Các thay đổi của bạn sẽ được đồng bộ ngay khi bạn kết nối lại Internet.

2. Chia sẻ dễ dàng

Với Onedrive, chỉ cần một thao tác chia sẻ, mọi người mà bạn muốn truy cập vào dữ liệu của mình đều trở nên dễ dàng, nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. 

Khả năng chia sẻ của Onedrive là vô tận! Chưa kể, bạn có thể cho phép từng quyền hạn khác nhau cho từng nhóm đối tượng mà bạn chia sẻ để không ảnh hưởng đến dữ liệu của mình.

3. Không còn “mình lỡ xóa nhầm…”

Chúng tôi thường xuyên nhận được lời “cầu cứu” này từ người dùng khi không biết làm cách nào khôi phục lại dữ liệu vô tình xóa.

Lời khuyên: hãy chuyển sang dùng Onedrive.

OneDrive có thể “tái chế” dữ liệu theo hai giai đoạn. Khi bạn vô tình nhấn vào nút xóa, nó sẽ gửi tệp đó vào thùng rác cá nhân của bạn. Từ đó, bạn có thể truy xuất mục đã xóa trước đó của mình trong tối đa 30 ngày sau khi xóa.

>>Xem thêm: Tính năng Google Workspace dành cho doanh nghiệp. 

4. Dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn

Với OneDrive Microsoft 365, người dùng được cung cấp 1TB lưu trữ dữ liệu. Điều đó tương đương với khoảng 2 triệu hình ảnh con mèo! Dung lượng lưu trữ khá lớn và phải mất rất lâu bạn mới có thể dùng hết.

5. Đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực

Khi bạn mở tài liệu trong OneDrive trên Microsoft 365 Apps cho di động hoặc máy tính bàn, bạn sẽ luôn xem được các phiên bản trước đây và hiện tại của tài liệu đó. Bạn cũng có thể quay lại và xem lịch sử chỉnh sửa của tài liệu hoặc muốn khôi phục lại đoạn dữ liệu nào đã xóa dễ dàng.

6. Làm việc tại nhà “dễ thở” hơn

Không chỉ có Onedrive, các gói Microsoft 365 for Busniess bao gồm đầy đủ các ứng dụng cần thiết để doanh nghiệp làm việc từ xa. Chúng bao gồm bộ Office (cài đặt trên nhiều thiết bị), email doanh nghiệp với Outlook và Exchange và các phần mềm bảo mật nâng cao.

Tất cả những gì bạn cần với OneDrive, SharePoint và Office Online là trình duyệt web để truy cập và cộng tác nhóm. Với phiên bản Trực tuyến của OneDrive, SharePoint và Office Online, bạn hầu như có tất cả các tính năng chỉnh sửa giống như phiên bản trên máy tính.

7. Cộng tác liền mạch

Làm việc cùng với đồng nghiệp, đội nhóm, khách hàng, đối tác của bạn và hơn thế nữa với các tính năng chỉnh sửa tài liệu đồng thời trên OneDrive. Bạn sẽ không bao giờ phải gửi phản hồi qua hàng chuỗi email dài, sao lưu rồi gửi tệp đính kèm hoặc phải thông báo mỗi khi có chỉnh sửa. Onedrive sẽ giúp bạn và đội ngũ của mình làm việc hiệu quả và tiết kiệm hơn.

8. Gửi email nhanh hơn bao giờ hết

Bạn có thể đính kèm tệp từ OneDrive vào email và sự kiện trong lịch vì tất cả các dịch vụ này đều được tích hợp với bộ Microsoft 365. Nhúng tài liệu vào email nhanh chóng vì OneDrive của bạn được kết nối trực tiếp với Outlook và Lịch của bạn!

9. Truy cập ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào

OneDrive và Microsoft 365 có các ứng dụng di động có sẵn trên các thiết bị Android và iOS! Tải xuống Microsoft OneDrive miễn phí trên bất kỳ thiết bị di động nào của bạn. Điều này làm cho việc xem tài liệu khi đang di chuyển trở nên thuận tiện hơn rất nhiều!

10. Bảo vệ dữ liệu nhiều lớp

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với khả năng bảo mật dữ liệu của Microsoft. Onedrive cũng không ngoại lệ.

Được bảo vệ khi chuyển tiếp: Khi dữ liệu chuyển vào dịch vụ từ máy khách và giữa các trung tâm dữ liệu, dữ liệu được bảo vệ bằng cách dùng mã hóa bảo mật tầng vận chuyển (TLS). 

Bảo vệ vật lý: Chỉ một số lượng nhân sự hạn chế mới có thể có quyền truy nhập vào trung tâm dữ liệu. Danh tính của họ được xác minh bằng nhiều yếu tố xác thực bao gồm thẻ thông minh và sinh trắc học. Có nhân viên bảo mật tại chỗ, cảm biến chuyển động và chỉ định video. Cảnh báo phát hiện xâm nhập sẽ giám sát hoạt động bất thường.

Bảo vệ mạng: Mạng và danh tính độc lập với mạng công ty Microsoft. Tường lửa giới hạn lưu lượng truy nhập vào môi trường từ các vị trí trái phép.

Bảo mật ứng dụng: Các kỹ sư xây dựng tuân theo vòng đời phát triển bảo mật. Phân tích tự động và thủ công giúp xác định các lỗ hổng có thể có. Trung tâm Ứng phó Bảo mật của Microsoft giúp phân loại các báo cáo lỗ hổng đến và đánh giá giảm nhẹ.

Bảo vệ nội dung: Mỗi tệp được mã hóa khi lưu trữ bằng khóa AES256 duy nhất. Các khóa duy nhất này được mã hóa bằng một tập hợp các khóa chính được lưu trữ trong Tín liệu Khóa Azure.

Nâng cấp Onedrive của bạn và doanh nghiệp bằng việc sử dụng Microsoft 365 ngay từ bây giờ! Liên hệ để được tư vấn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *