G Suite là gì?

G Suite là gì?

Tổng quan G Suite:

G Suite là một bộ ứng dụng điện toán đám mây được cung cấp bởi Google. Nó bao gồm nhiều ứng dụng quen thuộc như Gmail, Drive, Lịch, HangOuts Meet, và nhiều công cụ khác chạy hoàn toàn từ hệ thống máy chủ của Google. G Suite là một trong những giải pháp công nghệ thông tin chạy trên mô hình điện toán đám mây đầu tiên trên thế giới và được phát triển bởi Google.

G Suite cũng cộng thêm các tính năng chuyên dùng trong kinh doanh như địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền của bạn (@congtycuaban.com), ít nhất 30GB dung lượng lưu trữ dành cho tài liệu và email, và hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email. Trong đó Gmail theo tên miền và Google Drive là hai ứng dụng phổ biết nhất và được đánh giá là quan trọng nhất trong bộ G Suite.

Đối thủ của G Suite:

Hiện tại, chỉ có bộ ứng dụng Office 365 của Microsoft là được coi là đối thủ lớn nhất đang cạnh tranh gay gắt với bộ ứng dụng của Google.

Đặc điểm quan trọng của G Suite

Là một giải pháp điện toán đám mây, G Suite hoạt động theo một cách khác với các mô hình phần mềm truyền thống. Nó vận hành trên các trung tâm dữ liệu lớn của Google thay vì chạy trực tiếp trên các máy người dùng hoặc tại các máy đặt tại mạng cục bộ của doanh nghiệp. Điều này đã giúp cho các doanh nghiệp giảm các chi phí về hệ thống máy, bản quyền phần mềm và đội ngũ IT quản lý hệ thống công nghệ thông tin. Theo đánh giá của giới chuyên môn, mô hình điện toán đám mây của G Suite giúp tiết kiệm từ 30 – 70% chi phí so với việc tự vận hành một hệ thống riêng tại doanh nghiệp.

Xem ngay: 3+ cách tạo email tên miền công ty miễn phí. Với những giải pháp công nghệ hàng đầu như G Suite của Google Outlook của Microsoft, và Zoho mail của Zoho mang lại cho bạn những giải pháp email an toàn bảo mật cao.

Khách hàng của G Suite:

Theo Google, hiện có hơn 5 triệu tổ chức trên toàn thế giới đang sử dụng G Suite, trong đó 60 phần trăm các công ty thuộc Fortune 500. G Suite cũng được rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn như một dịch vụ cốt lõi cho email và lưu trữ.

Tại Việt Nam và một số nước đang phát triển khác G Suite có mức giá 30 USD/user/năm chưa bao gồm thuế trong khi giá trên toàn cầu là 60 USD/User/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *