Email doanh nghiệp điện toán đám mây | Microsoft 365

Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng công nghệ không thể thiếu trong kinh doanh. Microsoft là một trong 3 hãng công nghệ lớn nhất khai thác điện toán đám mây và đưa nó trở nên gần hơn với các doanh nghiệp.

Microsoft 365 – một bộ ứng dụng văn phòng và email của Microsoft đã giúp hơn 1.2 tỷ người dùng toàn cầu tiếp cận và sử dụng điện toán đám mây mang lại hiệu quả hữu hình.

Theo thống kê, email Outlook chiếm 30% thị phần email doanh nghiệp. Một con số không hề nhỏ trong hàng trăm dịch vụ email khác nhau.

Và trong bài viết này, MMGROUP hân hạnh giới thiệu chi tiết hơn về Email doanh nghiệp công nghệ điện toán đám mây l Microsoft 365 – hi vọng bạn sẽ là người dùng tiếp theo trong hàng tỷ người dùng Microsoft 365 thành công.

1. Giới thiệu công nghệ điện toán trong môi trường doanh nghiệp

Bạn có thể đang sử dụng điện toán hàng mây cho việc gửi mail, lưu trữ dữ liệu, truy cập thông tin trên điện thoại,… mà không hề biết.

1.1 Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây hiểu đơn giản là một không gian mở trên môi trường internet. Bạn có thể truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ trên đám mây an toàn và bảo mật nhờ 1 tài khoản đăng nhập riêng tư. 

Điện toán đám mây cho phép người dùng hoạt động “ảo” thay vì phải xử lý dữ liệu truyền thống với các hệ thống lưu trữ tại chỗ.

Tất nhiên, việc khai thác và khiến đám mây trở nên đơn giản là một việc không hề “đơn giản”. Amazon là hãng tiên phong trong lĩnh vực này và thật sự đã mở ra một kỷ nguyên số hoàn toàn mới với đám mây. Theo sau là Microsoft và Google.

Chúng ta – những người dùng cuối – chỉ cần hiểu đơn giản về đám mây như vậy thôi.

1.2 Điện toán đám mây mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp?

Xét ở khía cạnh một doanh nghiệp, điện toán đám mây giúp bạn được nhiều hơn là bạn nghĩ. Xin phân tích thế này:

Giảm chi phí cho hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT:  Đám mây cho phép bạn giảm tải một số hoặc phần lớn chi phí và nỗ lực mua, cài đặt, định cấu hình và quản lý cơ sở hạ tầng tại chỗ của riêng bạn. 

Cải thiện tính nhanh nhạy và thời gian thành giá trị:  Với đám mây, tổ chức của bạn có thể bắt đầu sử dụng các ứng dụng doanh nghiệp trong vài phút, thay vì đợi hàng tuần hoặc hàng tháng để CNTT phản hồi yêu cầu, mua và định cấu hình phần cứng hỗ trợ cũng như cài đặt phần mềm.

Mở rộng quy mô dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn: Đám mây cung cấp khả năng linh hoạt — thay vì mua dung lượng hoặc ứng dụng dư thừa không được sử dụng, bạn chỉ cần đăng ký đúng dịch vụ đáp ứng nhu cầu. Tăng dữ liệu khi nhu cầu tăng và ngược lại. Mở rộng và kết nối các ứng dụng đám mây liền mạch trong cùng một ứng dụng cũng dễ dàng hơn.

 Một số lợi thế khác:

 • Bạn không cần nỗ lực để duy trì hoặc quản lý nó
 • Đám mây có kích thước vô hạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc nó hết dung lượng.
 • Bạn có thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây từ mọi nơi – tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối internet.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây triển khai các biện pháp bảo mật cho nền tảng của họ và dữ liệu họ xử lý. Họ luôn đảm bảo tính bảo mật trên đám mây bằng cách tăng cường các biện pháp bảo vệ dữ liệu và thắt chặt quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trên đám mây

Xem thêm 7 lợi thế khác của điện toán đám mây: Có 7 Lý Do Để Bạn Nên Chuyển Sang Điện Toán Đám Mây Ngay Và Luôn!

2. Giới thiệu email doanh nghiệp Microsoft 365

Microsoft 365 – Các phần mềm tiên tiến kết hợp trong một nền tảng duy nhất | một gói dịch vụ đám mây giúp cải thiện năng suất vượt trội cho doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp công nghệ điện toán đám mây l Microsoft 365

2.1 Microsoft 365 là dịch vụ gì?

Microsoft 365 là iải pháp email doanh nghiệp và bộ công cụ văn phòng online và offline với khả năng bảo mật cực cao dựa trên nền tảng điện toán đám mây. 

Microsoft 365 là dịch vụ đám mây cốt lõi được phát triển bởi Microsoft hơn 1 thập kỷ. Sau 2 lần đổi tên và cập nhật hàng loạt tính năng mới hàng tháng, giờ đây, Microsoft 365 có hơn 1.2 tỷ người dùng toàn cầu và đứng thứ 2 trong top 3 dịch vụ email doanh nghiệp nổi tiếng hiện nay.

Với Microsoft 365 bạn làm được gì?

 • Sử dụng email và lên lịch chuyên nghiệp để liên hệ với khách hàng cũng như đồng nghiệp dù bạn đang làm việc ở đâu.
 • Lưu trữ, truy nhập và chia sẻ tệp từ mọi nơi với 1TB dung lượng lưu trữ trực tuyến cho mỗi người dùng.
 • Thống nhất nhóm của bạn thông qua trò chuyện nhóm, cuộc họp trực tuyến và gọi điện trong Microsoft Teams.
 • Giúp bảo vệ nhân viên của bạn, dữ liệu của bạn và thông tin khách hàng của bạn bằng tính năng quản lý thiết bị và bảo mật nâng cao.

2.2 Microsoft 365 bao gồm những gì?

Microsoft 365 cung cấp hàng loạt các giải pháp từ công cụ văn phòng, email doanh nghiệp, xây dựng website nội bộ, lưu trữ dữ liệu không giới hạn từ đám mây… chỉ từ một gói duy nhất!

bộ ứng dụng Microsoft 365

Microsoft Office: Office được nâng cấp với khả năng đồng bộ hóa trên đám mây, giúp bạn theo dõi và hoàn thành công việc ngay cả khi offline trên bất kỳ thiết bị nào. Sử dụng linh hoạt với Outlook, Word, Excel, PowerPoint và nhiều hơn thế nữa.

 Microsoft Exchange: Trải nghiệm email thời đại 4.0 với nhiều tác vụ ngoài gửi/nhận email, bảo mật và chống đe dọa cấp tổ chức, trao quyền thiết lập chính sách email phù hợp với tổ chức của bạn.

 Microsoft Teams: Microsoft Teams, chiến lược thay thế cho Skype for Business, giúp doanh nghiệp tăng năng suất khi làm việc nhóm nhờ: khả năng cộng tác và giao tiếp theo thời gian thực, liên kết sẵn các công cụ làm việc ở một nơi duy nhất; tận dụng công nghệ cao từ big data và AI vào giao tiếp nhóm.

 Microsoft SharePoint: SharePoint là nền tảng gắn kết nội bộ doanh nghiệp thông qua trao đổi thông tin, văn bản tài liệu, thiết lập wiki, blog hay website…. Nó cung cấp giải pháp dùng chung để cộng tác, kết nối mọi người ở mọi vị trí, khai thác kiến thức tập thể và thúc đẩy sự gắn kết nhân viên.

 Microsoft OneDrive: Với OneDrive, bạn không còn phụ thuộc vào máy tính, dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tiếp lên đám mây của Microsoft, cho phép bạn truy cập và chia sẻ dữ liệu dù ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào. Gói miễn phí của OneDrive là 15GB và lên đến 1TB trong các gói Microsoft 365 cho doanh nghiệp.

Microsoft Planner: Microsoft Planner giúp bạn tổ chức và sắp xếp công việc, chia sẻ dữ liệu với những người trong nhóm, chat video và nhiều hơn thế nữa nhờ tích hợp với nhiều ứng dụng Office và dịch vụ đám mây của Microsoft.

Microsoft Booking: tích hợp sẵn trong Office và Teams, Microsoft Booking giúp bạn sắp xếp công việc và lên lịch hẹn với khách hàng dễ dàng hơn. Bookings không chỉ thuận tiện cho cả tổ chức và khách hàng mà còn tiết kiệm thời gian hơn, loại bỏ rào cản trong mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Microsoft List: Ứng dụng sử dụng thuật toán thông minh giúp bạn quản lý tác vụ, đề xuất trước và giúp bạn lên kế hoạch dễ dàng. Tích hợp với Nhiệm vụ Outlook để kiểm tra, hoàn thành nhiệm vụ mọi lúc mọi nơi từ nhiều thiết bị.

Ngoài ra, Microsoft 365 cung cấp khả năng bảo mật và kiểm soát dữ liệu an toàn hơn, tránh được các cuộc tấn công mạng hoặc lấy cắp thông tin bí mật của doanh nghiệp. Các gói khác nhau sẽ có các cấp độ bảo mật khác nhau.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2.3 Microsoft 365 dành cho ai?

Miễn là bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ từ đám mây, bạn đều có thể đăng ký Microsoft 365.

Tuy nhiên, Microsoft 365 hướng đến một bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh. Nghĩa là Microsoft 365 đề cao tính năng cộng tác và chia sẻ dữ liệu trong một tổ chức, trao quyền cho tổ chức tự kiểm soát và bảo mật dữ liệu tốt hơn thông qua một tài khoản email theo tên miền. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khai thác hết lợi thế này nếu như không muốn Microsoft 365 trở thành chi phí thay vì lợi nhuận.

Ngoài ra, các công cụ của Microsoft 365 tương đối phức tạp, cần hiểu biết về CNTT để hướng dẫn vào đào tạo nhân viên hiệu quả hơn.

2.4 Các gói dịch vụ và giá cả của Microsoft 365

Microsoft 365 chia thành 2 giải pháp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (Business) và các doanh nghiệp lớn (Enterprise).

Microsoft 365 Business có 3 tùy chọn và 1 gói dành riêng cho App phù hợp với các nhu cầu khác nhau dành cho doanh nghiệp dưới 300 người dùng:

 • Microsoft 365 Business Basic: 943.000 VND/người/năm; bao gồm lưu trữ đám mây, OneDrive, các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint
 • Microsoft 365 Business Standard: 3.142.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và email doanh nghiệp, lưu trữ trên đám mây cũng như cuộc họp và trò chuyện trực tuyến.
 • Microsoft 365 Business Premium: 6.284.000 VND/người/năm; mọi thứ có trong gói Business Standard cộng với quản lý thiết bị và cấp độ bảo mật dữ liệu cấp cao.
 • Microsoft 365 Apps for Business: 2.600.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và tính năng lưu trữ trên đám mây. Không tích hợp email doanh nghiệp và Microsoft Teams.

Khi các gói 365 tăng dần theo các cấp, sẽ có thêm các công cụ kinh doanh và bảo mật bổ sung. 

Ví dụ: quản lý cuộc hẹn Microsoft Bookings có sẵn trong các phiên bản Standard và Premium của Microsoft 365. Và chỉ có bản Premium mới cấp cho bạn quyền truy cập vào trình quản lý thiết bị di động Intune và Azure Information Protection.

Microsoft 365 Enterprise không giới hạn số lượng người dùng với các gói đăng ký như sau:

 • Microsoft 365 E3: 11.310.000 VND/người/năm; Sở hữu các ứng dụng năng suất hàng đầu kết hợp cùng các chức năng bảo mật và tuân thủ cốt lõi dành cho doanh nghiệp.
 • Microsoft 365 E5: 17.908.000 VND/người/năm; Sở hữu các ứng dụng năng suất hàng đầu cùng các chức năng bảo mật, tuân thủ, thoại và phân tích nâng cao dành cho doanh nghiệp.
 • Microsoft 365 F3: 2.514.000 VND/người/năm; TTrang bị cho lực lượng nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng các ứng dụng năng suất và dịch vụ đám mây giúp họ phát huy tối đa hiệu suất.

Tham khảo thêm giải pháp Office 365 không giới hạn người đăng ký:

 • Office 365 Enterprise E1: 2.514.000 VND/người/năm; Cung cấp các dịch vụ trực tuyến và phiên bản trực tuyến của ứng dụng Office nhưng không bao gồm các ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
 • Office 365 Enterprise E3: 6.284.000 VND/người/năm; Bao gồm cùng một tập hợp các dịch vụ trực tuyến và ứng dụng dành cho máy tính để bàn như trong Microsoft 365 E3.
 • Office 365 Enterprise E5: 10.996.000 VND/người/năm; Bao gồm dòng sản phẩm tương tự như đối tác Microsoft 365, trừ giấy phép Windows Enterprise và các tính năng liên quan

3. MMGROUP.VN – đối tác ủy quyền Microsoft 365 tại Việt Nam

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã đã được tập đoàn Microsoft trao huy hiệu đối tác cấp 1 toàn cầu về giải pháp điện toán đám mây từ năm 2017, xác minh tại đây.

Thông qua chương trình này, MMGROUP sẽ trở thành đối tác cung cấp trọn gói các giải pháp của Microsoft cho doanh nghiệp từ tư vấn giải pháp, cấp phép bản quyền, giải pháp thanh toán, tích hợp nâng cao và hỗ trợ kỹ thuật.

Liên hệ với MMGROUP để được tư vấn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp:

 • MMGROUP – công ty TNHH Cộng Nghệ Mật Mã
 • Hotline: 02873 004 009
 • Email: support@mmgroup.vn – sales@mmgroup.vn
 • VP giao dịch: Tầng 3B, Tòa nhà Scetpa, 19A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kết

Microsoft 365 đã chứng thực sự hiệu quả trong suốt một thập kỷ qua. Microsoft 365 đã và đang trở thành lựa chọn của hàng tỷ người dùng toàn cầu. 

Hi vọng các thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Email doanh nghiệp công nghệ điện toán đám mây l Microsoft 365 và sự phù hợp của nó với doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng cấp Google Workspace từ bản miễn phí bị tạm ngừng!

“Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng! “

Khi nhận được thông báo này, Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để tiếp tục sử dụng.