Xử lý vấn đề: tài khoản G Suite trong miền của bạn đã bị tạm ngưng

Mô tả vấn đề

Bạn đang sử dụng bộ ứng dụng G Suite và đột nhiên bạn nhận được cảnh báo “tài khoản G suite trong miền của bạn đã bị tạm ngưng” khi đăng nhập vào tài khoản quản trị viên hoặc người dùng.

Lý do sự cố

Điều này nghĩa là bạn hoặc người bán lại của bạn đã vi phạm chính sách dịch vụ của Google và tài khoản của bạn đã bị Google khóa. Nếu bạn đã mua bản G Suite miễn phí từ một bên bán lại nào đó, bạn đã vi phạm chính sách thương mại sản phẩm miễn phí do Google sở hữu và vi phạm nghiêm trọng chính sách dịch vụ của Google. Nếu bản  G Suite của bạn là do bạn tự đăng ký và không chia sẽ tên miền với ai khác, điều này nghĩa là bạn hoặc người dùng của bạn đã vi phạm chính sách dịch vụ G Suite của Google.

>>Xem ngay: Giải pháp email doanh nghiệp chất lượng. 

Hệ quả sự cố

Cả hai trường hợp trên, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ G Suite được nữa và cũng không thể nâng cấp lên bản có phí vào lúc này, bởi vì bạn không thể truy cập được vào tài khoản quản trị viên. Bạn cũng không thể liên lạc được với Google để nhờ giải quyết vấn đề vì đội hỗ trợ của Google chỉ hỗ trợ đối với bản có phí và mua hợp pháp. Nếu bạn nhận được thông báo này trong khi bạn đang mua bản có phí hợp pháp của Google, bạn có thể liên hệ đối tác ủy quyền của Google để nhờ trợ giúp bằng cách mở một kênh kết nối tới Google.

Cách giải quyết vấn đề

Một khi tài khoản Google Workspace của bạn là bản miễn phí và bị khóa do vi phạm chính sách dịch vụ hoặc chính sách thương mại. Bạn không thể mở lại tài khoản của mình, bạn cũng không có mã PIN để liên hệ với Google và cũng không thể tự nâng cấp lên bản có phí hợp pháp vì tên miền đã tồn tại trên hệ thống của Google. Cách khả thi nhất là bạn cần thông qua một đối tác ủy quyền của Google để nhờ họ mở một kênh liên hệ với đội hỗ trợ và đề nghị “Xóa tài khoản G Suite hiện tại và cho phép đăng ký mới bản có phí”. Nếu Google xét thấy có thể vẫn cấp mới bản G Suite cho tên miền vi phạm, Google sẽ yêu xác minh quyền sở hữu tên miền để bắt đầu quá trình xóa trong vòng từ 5-15 ngày. Nếu vi phạm của bạn là nghiêm trọng, Google sẽ từ chối và cách duy nhất để bạn sử dụng G Suite là mua với một tên miền khác. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu cũ và sử dụng G Suite mới hoàn toàn như lúc ban đầu.

Với G Suite các bạn có thể tạo email tên miền dễ dàng. Ví dụ như bạn đang phát triển trong lĩnh vực thiết kế web và có tên miền là thietkeweb.vn. Khi sử dụng G Suite các bạn có thể cấu hình email hotro@thietkeweb.vn.
Khi sử dụng email doanh nghiệp các bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *